Con gái hết ngày ở cữ bà ngoại vừa tắm cháu vừa sụt sùi ƙɦóƈ

Đối với các mẹ bỉm thì được về nhà mẹ đẻ ở cữ là một điều vô cùng may mắn. Ai sinh xong người cũng yếu, còn quần quật sáng đêm để chăm con thì việc được bà ngoại phụ giúp là yên tâm và thoải mái nhất.


Ở cữ nhà ngoại, mẹ bỉm được chăm tận răng, thậm chí chẳng được chăm con vì ông bà ngoại giành làm tất cả.

Không phải bà nội nào cũng đùn đẩy việc nuôi đẻ cho bà ngoại nhưng dù sao đi chăng nữa các mẹ bỉm vẫn muốn về nhà mình, được mẹ đẻ tận tình chăm con, chăm cháu, cũng đỡ ngại hơn so với ở với mẹ chồng. Ở được một thời gian thì hai mẹ con cũng đùm đề về nhà chồng hoặc về nhà riêng, lúc này mới là khoảnh khắc xúc động nhất. Ông bà ngoại không nỡ xa cháu, bịn rịn, ƙɦóƈ sướt mướt vì không được tận tay tắm rửa, thay tã cho cháu yêu của mình.

Con gái hết ngày ở cữ, bà ngoại ƙɦóƈ như mưa vì không nỡ xa cháu

Mới đây, đoạn clip bà ngoại ƙɦóƈ như mưa khi biết tin con gái và cháu sắp phải về nội sau khoảng thời gian ở cữ. Khoảnh khắc này đã làm nhiều người vô cùng xúc động trước tình cảm mà bà dành cho cháu.

Đoạn clip được đăng tải trên tài khoảnTik Tok kèm dòng trạng thái: “Khi cháu ngoại chuẩn bị về nội… bà ngoại ƙɦóƈ như mưa” đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng ᴍạɴɢ.

Tranh thủ những ngày cuối cháu còn ở lại, bà ngoại đã dành hết thời gian cho cháu, tắm táp cẩn thận, lau người nhẹ nhàng sau đó thay quần áo sạch sẽ cho cháu. Còn mẹ bỉm vô cùng rảnh rang vì bà ngoại giành làm tất cả. Nhìn bà khéo léo chăm thiên thần nhỏ mà ai cũng cảm nhận được tình yêu tҺươпg của bà lớn biết bao nhiêu.

Vừa làm nhưng lại nghĩ đến những ngày sắp tới phải xa cháu yêu, bà đã sụt sùi ƙɦóƈ. Con cháu đi rồi thì ngôi nhà sẽ vắng vẻ, thiếu đi tiếng ƙɦóƈ, tiếng cười đùa, bà còn sợ sang nhà nội, con gái phải khổ, cháu không được chăm sóc cẩn thận như khi ở với mình.

Nghe tin con cháu sắp về nội thì nước mắt của mẹ thi nhau chảy.

Đúng là “cháu bà nội, tội bà ngoại”.

Nhiều người còn hài hước cho rằng “về nhà ngoại mẹ bỉm chẳng bao giờ ᴛʀầᴍ ᴄảᴍ sau sinh”. Về ngoại, ông bà ngoại chăm con, chăm luôn cả cháu. Lúc này mẹ bỉm mới có cơ hội phục hồi sức khỏe, cảm nhận được tình tҺươпg gia đình, không lo lắng hay stress bất kì điều gì.

– Đúng là cháu bà nội tội bà ngoại. Chăm cháu vất vả cỡ nào cũng chịu được, chứ xa cháu là buồn, là ƙɦóƈ.
– tҺươпg bà quá, cháu chưa về mà bà đã sướt mướt thế này rồi.
– Nhìn cảnh này cứ muốn lấy chồng gần để bà cháu được gần nhau, có mẹ phụ giúp phần nào cũng đỡ.
– Tự dưng xem cái này lại nhớ lúc mình vừa sinh xong, lúc chia tay về nội cũng bịn rịn thế đấy.

Đúng là đến khi nào làm mẹ, sinh con mới hiểu được lòng cha mẹ. Ông bà ngoại tҺươпg con gái thì tҺươпg luôn cả cháu, lúc nhỏ thì chăm con, con gái lớn lên đi lấy chồng thì bà lại tiếp tục chăm cháu, công lao này làm sao kể hết được. Nói gì thì nói, ở cữ mà được về ngoại là may mắn nhất đối với các mẹ bỉm rồi.
Nɠυồn Tin: bestie

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.